11-11 Memories Retold

11-11: ทบทวนความทรงจำในเกมที่สร้างจากสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง

11-11 Memories Retold

การสร้าง เกม ที่ระลึกสงครามโลกครั้งที่หนึ่งนั้นมีความกล้า เมื่อพิจารณาถึงแนวทางการทำสงครามแบบทื่อๆ ตามธรรมเนียมที่ Video Game มี แต่ Aardman Animations ผู้สร้าง Wallace และ Gromit คาดหวังถึงความกล้าหาญ

ภารกิจของ 11-11: Memories Retold ที่ปล่อยออกมาก่อนวันครบรอบ 100 ปีของการสงบศึกคือการให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสงคราม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนรุ่นใหม่

เกม เต็มความยาวครั้งแรกของ Aardman Animations ใช้แนวทางอิมเพรสชั่นนิสม์ด้วยภาพจริง ใช้เอฟเฟกต์ “ภาพวาดที่มีชีวิต” ได้รับแรงบันดาลใจจาก เกม อย่าง Turner และ Monet ที่ดูเหมือนจะเดือดและไหลลื่น เป็นอุบายที่ฉลาดและสอดคล้องกับน้ำเสียงครุ่นคิดของ เกม game ดังกล่าวหลีกเลี่ยงการนองเลือดอย่างชัดเจน

แต่ยังคงสื่อถึงธรรมชาติที่น่าสยดสยองของชีวิตในสนามเพลาะ นอกจากนี้ยังเพิ่มความสนใจของคุณต่อเรื่องราวมีลักษณะเหมือนนิทานราวกับจำได้เต็มตา แต่จำได้ไกล

เกมดังกล่าวมีตัวละครสองตัวที่อยู่ฝั่งตรงข้ามของสงคราม ได้แก่ แฮร์รี่ชาวแคนาดาและชาวเยอรมันเคิร์ต เมื่อเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในเดือนพฤศจิกายนปี 1916 ทั้งคู่ไม่ได้ตกอยู่ในภาวะสงคราม: แฮร์รี่กำลังทำงานในร้านถ่ายภาพในโตรอนโต และเคิร์ตในโรงงานเรือเหาะ แต่แฮร์รี่ได้รับคัดเลือกจากพันตรีบาร์เร็ตต์ที่ค่อนข้างหลงตัวเองให้ไปถ่ายรูปที่ด้านหน้า

ในขณะเดียวกัน เคิร์ตผู้ถูกทรมานด้วยความกลัวว่าแม็กซ์ลูกชายของเขาอาจถูกฆ่าตายที่ด้านหน้า เกณฑ์เพื่อตามหาเขา ตัวเอกไม่ได้ถือปืน เฉพาะในเกมสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง แฮร์รี่เป็นช่างภาพ เคิร์ตเป็นวิศวกร

เรื่องราวของพวกเขาเผยออกมาทุกเดือน – และในที่สุดก็กลายเป็นโอบล้อม เกมดังกล่าวใช้ในสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะ Vimy และ Passchendaele มันไม่ใช่เกมแอคชั่น แฮร์รี่ถ่ายรูป เคิร์ตซ่อมวิทยุและดักฟังศัตรูจากอุโมงค์สายลับที่ขุดอยู่ใต้ร่องลึก บางครั้งพวกเขาก็ทำงานร่วมกันด้วยปริศนาที่ยุ่งยากและยุ่งยากในบางครั้ง

มีการเดินไปรอบๆ มากมาย ซึมซับบรรยากาศ และมักจะพยายามคิดว่าจะทำอะไรต่อไป ไม่มีแผนที่หรือไอคอนใดที่กระตุ้นให้คุณไปสู่เป้าหมาย

เกมดังกล่าวเข้ามาในเวลาประมาณหกชั่วโมง ให้ความสว่างแก่หัวข้อของสงครามโลกครั้งที่หนึ่งด้วยความอ่อนไหวและความฉุนเฉียวในขณะที่ครอบคลุมพื้นที่อันน่าสะพรึงกลัว